Danh mục

Chatbot là gì? Cách tạo chatbot facebook messenger free mới nhất

 


Trong thời đại công nghiệp 4.0 với sự tăng trưởng không ngừng của dịch vụ và bán hàng  trực tuyến thì chatbot đang là xu thế nổi bật định hình cho các tương tác online giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vậy chatbot là gì và cách tạo chatbot như thế nào?

Chatbot là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì chatbot là một con rô bốt hoạt động trên nền tảng tin nhắn chat để tương tác với con người. Việc tương tác với con người có thể được dùng để phục vụ việc giải trí,tư vấn, chăm sóc khách hàng, giới thiệu hoặc bán hàng.

Chatbot hiện nay đang hoạt động trên nhiều nền tảng dưới nhiều dạng tương tác khác nhau, một số nền tảng nổi bật mà chatbot đang hoạt động như là: facebook messenger, zalo, wechat, whatsapp… ngay cả các trợ lý ảo như google assistant hay siri cũng có thể được coi là một loại chatbot

Những điểm lợi thế mà chatbot mang lại

 

lợi ích của chatbot

 

Xu thế tương lai

 

Từ năm 2012 thì các ứng dụng nhắn tin đã trải qua một sự bùng nổ về số lượng người sử dụng với hơn 1.82 tỷ người dùng đang sử dụng các ứng dụng nhắn tin trong năm 2017, không chỉ về số lượng tin nhắn được gửi mà điều quan trọng nhất là hơn 97% tin nhắn được gửi sẽ được đọc cho thấy tiềm năng to lớn chưa được khai thác của xu hướng này.

 

hoạt động 24/7

 

Điểm lợi thế đầu tiên cũng là điểm rõ ràng nhất, chatbot là một con rô bốt nên nó hoạt động không ngừng nghỉ, có thể hỗ trợ, tương tác với khách hàng 24/7 đảm bảo cho doanh nghiệp không phải gặp vấn đề là khách hàng cần hỗ trợ nhưng không có nhân viên nào làm việc để hỗ trợ cho khách.

 

chi phí ít

 

Việc tạo 1 con chatbot hoạt động tốt và có thể thay thế cho nhân viên tương tác với khách hàng là rất tốt thời gian và tốn kém tuy nhiên sau khi tạo xong thì chatbot của bạn hoạt động mãi mãi mà không phát sinh chi phí gì nhiều thêm.

 

Thời gian phản hồi nhanh

 

Do chatbot chỉ có công việc là phản hồi và tương tác với khách hàng nên sẽ luôn đảm bảo rằng khi khách hàng tương tác thì họ sẽ được phản hồi lại ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi lâu. Việc này giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tỉ lệ hài lòng cao hơn.

 

Chatbot có nhiều lợi ích như vậy thì làm thế nào để tạo nên một con chatbot?

 

tương tác chatbot và người dùng

 

Nghĩ đến chatbot chắc nhiều người sẽ nghĩ nhiều đến việc là cần phải có các kỹ năng lập trình thì mới tạo được một con bot. Tuy nhiên thực chất thì việc tạo 1 con bot vô cũng đơn giản, hiện tại với các nền tảng phong phú và đa dạng thì doanh nghiệp, người dùng có thể tạo con bot trên các nền tảng đó mà không cần phải đụng đến một dòng code nào. Việc tạo 1 con bot hiện nay thì phần khó khăn nhất là suy nghĩ ra được một kịch bản tốt và phong cách cho con bot để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng còn các chức năng của bot thì các nền tảng của các cộng động chuyên về chatbot đều đã có thể làm được hết.

 

Để lại bình luận